Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V

07/11/2019 16:14

OCOP-Tiếp theo chuỗi sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” vừa được tổ chức thành công tại huyện Hoàng Su Phì trong tháng 9 vừa qua, theo kế hoạch số 173/KH-BTC của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh ban hành ngày 31/7/2019 thì Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ V, năm 2019 tỉnh Hà Giang sẽ được khai mạc vào ngày 16/11/2019. Lễ hội sẽ diễn ra tại sân vận động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Cũng trong khuôn khổ diễn ra Lễ hội hoa TGM lần này sẽ là hàng chuỗi các sự kiện văn hóa khác được tỉnh Hà Giang tổ chức như:

1.      Giải quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ 2”; tổ chức tại thành phố Hà Giang;

2.     Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng” lần thứ nhất tỉnh Hà Giang; tổ chức tại Thành phố Hà Giang.

3.     Đêm Nhạc hội trên Cao nguyên đá; tổ chức tại huyện Mèo vạc với các nội dung chính như chương trình nhạc hội; dựng lều trại theo chủ đề; đốt lửa trại; tổ chức trải nghiệm tại các khu vực ẩm thực, bán hàng và giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ địa phương.

4.     Triển lãm và trưng bày nghệ thuật; tổ chức tại Sân vận động huyện Đồng Văn với các hoạt động chính như Triển làm Bộ ảnh Đời đá, Đời hoa, Đời người; bộ tranh Mầm xanh trên Đá; Thiết kế khu trưng bày các sản phẩm tranh vẽ trên Đá; Khu trưng bày nghệ thuật sắp đặt từ Đá với chủ đề “Chợ đá”; cùng với khu trải nghiệm ẩm thực.

5.     Đua thuyền Kayak trên sông Miện; tổ chức tại xã Cán Tỷ, xã Đồng Hà, xã Lùng Tám huyện Quản Bạ; Nội dung: tổ chức đua thuyền Kayak;…

Các phi công thực hiện bay dù trình diễn trên lễ hội bay dù trên mùa hoa TGM tại lễ hội hoa TGM tổ chức lần thứ III tại tỉnh Hà Giang (Nguồn: Baohagiang.vn)

Cùng với đó là các hoạt động du lịch trải nghiệm giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc trải dài từ tháng 9 đến hết tháng 12 năm 2019 trên địa bàn 4 huyện Cao nguyên đá Đồng Văn.

Toàn văn Kế hoạch số 173/KH-BTC ngày 31/7/2019 của Ban tổ chức các ngày lễ lớn

Thu Ngà