Hội thi sản phẩm Cam sành Hà Giang Niên vụ 2020-2021

18/01/2021 13:50

Với mục đích tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng và giữ vững vị thế, thương hiệu cho sản phẩm cam Sành Hà Giang, ngày 17/1/2021, tại Sân vận động trung tâm huyện Bắc Quang, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thi sản phẩm Cam Sành Hà Giang, niên vụ 2020 - 2021

Tại hội thi, 30 đội đến từ các Hợp tác xã, doanh nghiệp, Tổ hợp tác và Hộ sản xuất Cam Sành tiêu biểu trên địa bàn các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên tham gia tranh tài ở 3 nội dung: Vấn đáp trực tiếp về kỹ thuật sản xuất, thu hoạch, bảo quản cam; Trang trí, trưng bày gian hàng, thuyết trình giới thiệu sản phẩm, trang phục và chấm điểm chất lượng sản phẩm cam Sành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các đội thi

Qua 3 phần thi, đa phần các đội đã chứng minh sự am hiểu về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản cam Sành. Thể hiện sự khéo léo, sáng tạo trong trang trí gian hàng, trang trí sản phẩm, thuyết trình ấn tượng về sản phẩm cam Sành. Đặc biệt, 100% sản phẩm cam Sành của các đội thi được Ban giám khảo đánh giá đạt tiêu chí của hội thi về mẫu mã, độ đồng đều, sạch bệnh, hương vị (độ Brix), số hạt/quả.

Ban Giám khảo chấm điểm trưng bày sản phẩm của các đội thi

Một số gian hàng được trang trí rất khéo léo và sáng tạo

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, hộ sản xuất Phạm Quang Huyên, thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao giải Nhất cho hộ sản xuất Phạm Quang Huyên, xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang)