Hoàng Su Phì tổ chức đánh giá, phân hạng 08 sản phẩm Ocop đợt 2, lần 2 năm 2020

23/10/2020 15:49

Thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), sáng 22/10 Hội đồng Ocop huyện Hoàng Su Phì phối hợp với chuyên gia Công ty cổ phần quy hoạch nông nghiệp Bắc Nam tiến hành tổ chức đánh giá, phân hạng 08 sản phẩm Ocop lần thứ 2, đợt 2 năm 2020.

 

Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 2, lần 2 này có 08 sản phẩm trong đó: Chè Shan tuyết Hạnh Quang hộp 200g của HTX chế biến chè Hạnh Quang; Gạo dui Bản Luốc Hoàng Su Phì của HTX chế biến Nông sản và dịch vụ tổng hợp Ngọc Thanh; Trà xanh hộp 200 gam, trà đen hộp 100g HTX chế biến Chè Phìn Hồ; Hồng trà Túng Sán HTX thương mại dịch vụ và chế biến NLS Hoàng Su Phì; rượu thóc hạ thổ Nàng Đôn 500ml HTX dịch vụ tổng hợp huyện Hoàng Su Phì; Bộ ấm chén bằng trúc, bộ cốc bằng trúc HTX tre trúc Hoàng Hồi.

Tại hội nghị hội đồng đã đánh giá chấm điểm từng sản phẩm qua phần mềm thông qua hồ sơ sản phẩm, mẫu sản phẩm. Đây là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện Hoàng Su Phì, đã khẳng định được thương hiệu cũng như chỗ đứng trên thị trường. Các HTX, hộ gia đình tham gia giới thiệu phải thực hiện 2 nội dung: Trưng bày sản phẩm; giới thiệu sản phẩm với các nội dung câu chuyện về sản phẩm, phần cốt lõi (trả lời cho câu hỏi khách hàng mua sản phẩm); phần vật lý: đặc điểm, tính chất, bao bì, kiểu dáng, nhãn hiệu, cách tổ chức sản xuất, công nghệ, tiêu chuẩn đã có….

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop huyện đã đánh giá, chấm điểm 08 sản phẩm tham gia đều được đánh giá đạt từ 3 - 4 sao, tương ứng số điểm từ 66 - 90 điểm, 08 sản phẩm đăng ký dự thi đợt 2 năm 2020 huyện Hoàng Su Phì đều đủ tiêu chuẩn để dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Trong thời gian tới Tổ tư vấn của huyện sẽ phối hợp với các HTX, hộ kinh doanh và các chuyên gia tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vào hệ thống phần mềm trước khi dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh tháng 11 năm 2020.

Hoàng Tính