Ấn tượng hoa Tam giác mạch tại Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi

18/11/2019 16:10

Làng văn hóa dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc nằm ngay ven đường quốc lộ số 4C trên tuyến đường từ Mèo Vạc sang Đồng Văn là một điểm nhấn trong Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay, thu hút rất đông du khách đến tham quan, trải nghiệm nhất là các bạn trẻ ưa khám phá vẻ đẹp của loài hoa Tam giác Mạch.

Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi nhìn từ trên cao.

Nơi đây gây ấn tượng ngay từ khi du khách bước chân đến với những ngôi nhà được xây bằng những bức tường màu đất vàng đặc trưng. Xen lẫn với đó là những vườn hoa Tam giác mạch đang nở rộ ánh lên màu sắc rực rỡ trong nắng vàng tươi, nắng của cao nguyên. Nhiều du khách đến đây đã thuê những bộ trang phục của đồng bào dân tộc để hóa trang thành những cô gái người Mông bên vườn hoa Tam giác mạch. Bạn Nguyễn Lê Yến Nhi, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng đúng vào dịp diễn ra Lễ hội. Khi mà mặc bộ đồ của người dân tộc Mông để chụp ảnh cùng với hoa Tam giác mạch có một cảm giác rất lạ, như đang được hòa mình vào với thiên nhiên và cảnh vật nơi đây. Hy vọng trong chuyến đi này sẽ có được những bức ảnh thật đẹp để làm kỷ niệm.

Các thiếu nữ hóa trang thành người dân tộc Mông tạo dáng chụp ảnh bên vườn hoa Tam giác mạch.

Sắc tím hồng của những cánh hoa nhỏ li ti mang tên Tam giác mạch đan kết nhau thành những thảm hoa tạo nên cảnh quan thơ mộng làm say đắm lòng người. Du khách yêu thích vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch, yêu thích thiên nhiên hoang dã, muốn tìm kiếm sự an yên, thư thái hay muốn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, thỏa niềm đam mê, hãy về Cao nguyên đá Đồng Văn hẹn hò cùng mùa hoa Tam giác mạch để cảm nhận đủ đầy về một miền cổ tích.

www.hagiang.gov.vn