Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch Hà Giang

Mèo Vạc chuẩn bị Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2019

15/10/2019 11:03

Để chuẩn bị tốt cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 5 năm 2019, huyện Mèo Vạc đang tích cực triển khai mọi công tác phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách đến địa phương. Chú trọng gìn giữ, phát huy nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên, tạo ra những “điểm nhấn” có sức hút với nhiều du khách trong và ngoài nước khi lên với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Huyện Mèo Vạc đang tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2019

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến mùa Tam Giác Mạch năm 2019, nhưng những ngày này lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến với các địa điểm lưu trú, thăm quan, ngắm cảnh của Mèo Vạc đã tăng hơn so với tháng trước. Trong đó những điểm nhấn như Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông tại thôn Pả Vi Hạ đang là những điểm đến hấp dẫn khách nhất. Được quy hoạch tại khu đất rộng 4,6 ha dưới chân đèo Mã Pì Lèng, thuộc tuyến đường cửa ngõ kết nối Đồng Văn và Mèo Vạc, tổ chức hoạt động theo mô hình hợp tác xã dịch vụ du lịch cộng đồng với sự tham gia của 28 hộ dân, họ vừa làm du lịch vừa bảo tồn, quảng bá văn hóa dân tộc Mông. Toàn bộ nhà ở trong làng được làm theo kiến trúc nhà dân tộc Mông với thiết kế nhà khung gỗ, trình tường, mái lợp ngói âm dương 2 tầng, các ngôi nhà xây dựng liền kề nhau. Đến đây du khách sẽ được nghỉ ngơi, thăm quan trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông Mèo Vạc, được xem đội văn nghệ dân gian biểu diễn, trải nghiệm như đan quẩy tấu, thưởng thức món ăn truyền thống độc đáo của đồng bào.

Lượng khách du lịch đến Mèo Vạc đang ngày một tăng

Trước lượng khách du lịch ngày càng tăng, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các ban, ngành liên quan tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí mang đậm bản sắc cộng đồng các dân tộc Mèo Vạc. Vận động người dân tập trung phát triển dịch vụ nhà nghỉ Homstay phục vụ du khách, gắn biển báo, cảnh báo, chỉ dẫn tại những khu vực nguy hiểm, khu vực các điểm du lịch đặc trưng như: Hóa thạch Huệ biển, Rừng hoa đá Lũng Pù; Mê cung đá Khâu Vai... Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh các trục đường thị trấn, các nhà hàng, khách sạn đảm bảo mỹ quan đô thị, kiểm tra, rà soát các khu vực trồng hoa Tam giác mạch, đôn đốc việc chăm sóc đảm bảo diện tích hoa Tam giác mạch nở đúng thời điểm trước, trong và sau lễ hội.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền và người dân Mèo Vạc, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2019 tại huyện Mèo Vạc đã cơ bản hoàn thành, kết hợp với những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, sẽ đem đến trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với Mèo Vạc.

hagiangtv.vn