Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Cam sành Hà Giang

Vĩnh Hảo vào vụ cam

(09/10/2019 15:36)

Nghiên cứu tuyển chọn, phát triển cam Sành không hạt hoặc ít hạt và nâng cao năng suất, chất lượng cam Sành tại Hà Giang.

(25/09/2019 15:08)

Cam Sành (C.reticulata x C.sinensis) là loại cây ăn quả gắn liền với đời sống của bà con nhân dân Hà Giang. Hiện nay cam Sành Hà Giang đã có thương hiệu trên thị trường trong nước và được xác định là cây mũi nhọn trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Hà Giang nói chung và ba huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên nói riêng.

Vị Xuyên hướng đến vụ cam Sành bội thu

(09/09/2019 10:01)

Mặc dù diện tích cam sành trên địa bàn huyện Vị Xuyên không lớn so với huyện Bắc Quang và Quang Bình; đặc biệt là vùng cam sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Để góp phần khẳng định thương hiệu cam Sành của tỉnh, huyện Vị Xuyên đã chú trọng chăm sóc, trồng mới và mở rộng diện tích trồng cam trên những tiểu vùng khí hậu phù hợp; đặc biệt là diện tích cam sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Mở gói thầu "Đánh giá, cấp chứng nhận sản xuất cam Sành theo tiêu chuẩn VietGap"

(03/09/2019 10:06)

Sáng 3.9, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông – lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNT) tổ chức mở gói thầu: “Đánh giá, cấp chứng nhận sản xuất cam Sành theo tiêu chuẩn VietGap”. Dự lễ mở thầu có đại diện các ngành chức năng, tổ chuyên gia đấu thầu và các nhà thầu…

Trương Văn Đồng làm giàu từ các mô hình liên kết sản xuất

(26/08/2019 10:12)

Với ý chí quyết tâm và nghị lực vượt khó cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm, chàng trai người Dao, Trương Văn Đồng, sinh năm 1985, thôn Pha, xã Đồng Tâm (Bắc Quang) đã vươn lên làm giàu từ các mô hình kinh tế theo hướng liên doanh, liên kết – hướng đi mới ở vùng quê nghèo Đồng Tâm.

Giúp trái cam Sành Hà Giang vươn xa

(16/08/2019 22:04)

Nói đến Hà Giang chắc hẳn ai cũng nhớ đến sản phẩm cam Sành, một loại quả ngọt nổi tiếng. Dù có tiếng thơm nức lòng người như vậy nhưng cam Sành Hà Giang vẫn hạn chế trên thị trường tiêu thụ, phần lớn là thị trường tự phát do người trồng cam tìm kiếm. Xác định những khó khăn đó, năm 2016 trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương (KC-XTCT) Hà Giang đã tích cực xúc tiến, kết nối các thị trường có mức tiêu thụ lớn trong nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng... Qua đó, giúp cam Sành Hà Giang thâm nhập vào nhiều thị trường, từng bước tìm đầu ra ổn định.

Duy trì chiến lược trong sản xuất cam Sành ở Bắc Quang

(03/01/2019 15:15)

Đi liền với công tác xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của huyện Bắc Quang chính là uy tín, danh tiếng, thương hiệu cam Sành Hà Giang không ngừng được gìn giữ, phát huy. Điều này, không chỉ tạo niềm tin đối với người tiêu dùng mà cam Sành còn là minh chứng cho một sản phẩm xứng tầm chủ lực trong tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh.

Vị Xuyên tăng cường xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam Sành

(15/01/2018 22:01)

Bước vào niên vụ cam Sành 2017 – 2018, huyện Vị Xuyên đang đẩy mạnh nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm cam Sành của địa phương.