Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Bản sắc Văn hóa

Bắc Mê: Sẵn sàng đón khách trong Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020

(17/01/2020 14:41)

OCOP - Từ lâu cứ vào khoảng thời gian từ mùng 5 đến mùng 10 tháng Giêng, tại huyện Bắc Mê sẽ diễn ra các Lễ hội mừng xuân mang đậm nét văn hoá truyền thống của dân tộc. Đón chào xuân Canh Tý năm 2020 năm nay vào ngày 02/02/2020 (tức ngày 09/01 âm lịch) tại Sân vận động huyện Bắc Mê sẽ diễn ra lễ hội xuân với nhiều tiết mục như: Lễ hội lồng tồng của dân tộc Tày; các hoạt động văn hóa, thể thao và các trò chơi truyền thống các dân tộc...

Hội làng nghề thêu, dệt vải lanh truyền thống dân tộc Mông liên xã Lùng Tám, Cán Tỷ

(25/10/2019 19:00)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V của tỉnh, ngày 25.10, liên xã Lùng Tám, Cán Tỷ (Quản Bạ) cùng tổ chức Lễ hội làng nghề thêu, dệt vải lanh truyền thống dân tộc Mông tại xã Lùng Tám. Dự lễ hội có các đồng chí Nguyễn Quang Đạo, Hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương II - Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; đại diện một số sở, ban, nghành của tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.

Độc đáo tục mừng lúa mới của tộc người Nùng và Bố Y

(13/10/2019 16:45)

Hàng năm, vào cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 âm lịch, khi những sóng lúa trên các thửa ruộng bậc thang vào độ chín vàng, đồng bào dân tộc Nùng huyện Hoàng Su Phì lại nô nức chuẩn bị đón Tết “kin khẩu mấu” (Lễ mừng lúa mới). Đây là nghi lễ nông nghiệp quan trọng của người Nùng, vừa chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc lại mang đậm nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây.

Ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng của dân tộc Cờ Lao xã Sính Lủng

(07/10/2019 15:00)

Sáng 7.10, tại xã Sính Lủng (Đồng Văn), Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng dân tộc Cờ Lao. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Sính Lủng.

Xã Lũng Cú tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ cúng tổ tiên

(09/09/2019 16:51)

Ngày 25.8, UBND xã Lũng Cú (Đồng Văn) tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ cúng tổ tiên năm 2019.