Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch Hà Giang

Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V

(07/11/2019 16:14)

OCOP-Tiếp theo chuỗi sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” vừa được tổ chức thành công tại huyện Hoàng Su Phì trong tháng 9 vừa qua, theo kế hoạch số 173/KH-BTC của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh ban hành ngày 31/7/2019 thì Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ V, năm 2019 tỉnh Hà Giang sẽ được khai mạc vào ngày 16/11/2019. Lễ hội sẽ diễn ra tại sân vận động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Liên kết phát triển không gian du lịch phía Tây Nam

(04/11/2019 13:45)

Nếu như vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn với những cung đường uốn lượn như dải lụa, triền “mê cung đá” hòa quyện vào mỗi mùa hoa tạo nên “bức tranh” tuyệt đẹp... thì phía Tây Nam của tỉnh lại có những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp giữa non cao, đẹp hút hồn. Đó là tiềm năng, thế mạnh để tỉnh phát triển không gian du lịch (DL) có trọng tâm, trọng điểm và bền vững.

Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc

(01/11/2019 15:16)

OCOP - Với cảnh quan thiên nhiên đầy hấp dẫn từ những thửa ruộng bậc thang hay vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi mang thương hiệu Phìn Hồ trà nức tiếng; cùng 4 làng văn hóa du lịch cộng đồng mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Dao chính là những lợi thế để xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì có những bước đi vững chắc trong phát triển ngành “công nghiệp không khói”, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Cùng ngắm vẻ đẹp của 11 phố núi trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc

(30/10/2019 15:30)

Tỉnh Hà Giang có 11 huyện, thành phố, đa phần thị trấn huyện lỵ của các huyện đều nằm giữa núi đồi điệp trùng, bồng bềnh trong mây. Trong sự phát triển của cuộc sống, các trung tâm huyện lỵ trong tỉnh cũng ngày càng được quan tâm đầu tư, xây dựng khang trang. Hòa giữa thiên nhiên hùng vĩ, các phố núi góp phần tạo nên sức sống, sức vươn của miền địa đầu Tổ quốc. Dưới đây là các góc chụp về trung tâm 11 huyện, thành phố của nhóm tác giả: Đặng Hải, Minh Đức, Ngọc Thơ, Duy Tuấn, Việt Bắc, Văn Quân...

Rực rỡ những sắc hoa trên cao nguyên đá Hà Giang

(30/10/2019 14:11)

Mảnh đất Hà Giang- nơi các bạn trẻ thường truyền tai nhau câu nói “nơi nên đến một lần trong đời”. Hà Giang không chỉ thu hút những người yêu thích mạo hiểm khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng mà nơi đây còn làm lưu luyến các vị khách phương xa bởi những sắc hoa rực rỡ.

Mã Pì Lèng - hùng vĩ cung đèo cheo leo theo 9 khoanh núi

(29/10/2019 14:59)

Sở dĩ tôi bắt đầu với Mã Pì Lèng trong loạt phóng sự du lãng “miền đá nở hoa” trên cao nguyên Đồng Văn bởi con đèo này là "hot trend" những ngày gần đây và luôn là cảm hứng bất tận cho những người yêu chủ nghĩa xê dịch.

Đi giữa mùa “đá nở hoa”

(29/10/2019 10:43)

Những ngày cuối tháng 10, suốt hành trình 185km từ Quản Bạ, Yên Minh sang đến Đồng Văn, Mèo Vạc là những triền hoa tam giác mạch, cúc cam, thun tu, bạc hà... đua nhau khoe sắc.

Tuyệt tác ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ

(25/10/2019 17:17)

Được chiêm ngưỡng cảnh thần tiên của những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là món quà xứng đáng cho những du khách dám “nín thở”, vượt quãng đường đầy trắc trở.

Săn biển mây bồng bềnh ở "núi 9 tầng thang"

(25/10/2019 09:14)

Chiêu Lầu Thi là tên của ngọn núi hùng vĩ trên vùng đất xinh đẹp xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì, Hà Giang. Núi “9 tầng thang” theo nghĩa tiếng Việt có đỉnh đạt độ cao 2.402 m.

Quản Bạ:Tích cực chuẩn bị cho lễ hội hoa tam giác mạch.

(23/10/2019 15:56)

Để chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V tỉnh Hà Giang, đến thời điểm hiện tại huyện Quản Bạ đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và gieo trồng hoa tam giác mạch tại các điểm như: Xã Quyết Tiến, Điểm dừng chân cổng trời, xã Đông Hà.