Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

(18/10/2019 18:50)

Điểm hẹn cực Bắc giữa lòng Hà Nội

(15/10/2019 11:11)

Với mong muốn đưa hình ảnh Hà Giang đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế; quảng bá Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2019, từ ngày 11 – 13.10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, tỉnh ta tổ chức “Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang tại Hà Nội”. Chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của du khách và người dân Thủ đô.

Mèo Vạc chuẩn bị Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2019

(15/10/2019 11:03)

Để chuẩn bị tốt cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 5 năm 2019, huyện Mèo Vạc đang tích cực triển khai mọi công tác phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách đến địa phương. Chú trọng gìn giữ, phát huy nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên, tạo ra những “điểm nhấn” có sức hút với nhiều du khách trong và ngoài nước khi lên với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Vẻ đẹp Hang Tình Yêu thôn Bản Án – Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh

(13/10/2019 14:42)

Hang Tình Yêu (Theo tiếng Tày của người dân địa phương thì hang có tên là Thẳm Lỉn) nằm tại thôn Bản Án, các trung tâm xã Ngọc Long gần 7 km. Đây là hang động hội tụ nhiều tính chất đa dạng của thiên nhiên như: địa chất, địa mạo, địa hình, khí hậu, sinh thái, cảnh quan môi trường.

Hà Giang đẹp mê hồn qua ống kính 'phượt thủ số 1' Việt Nam

(11/10/2019 14:48)

Hà Giang từ lâu vốn là điểm đến đầy hấp dẫn với các phượt thủ nhiều thế hệ. Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Cổng trời Quản Bạ, các bản làng người Mông là những danh thắng thường xuyên được gợi ý khi có ai đó dừng chân ở vùng đất cao nguyên đá này.

Hoàng Su Phì xây dựng thương hiệu du lịch gắn với di sản ruộng bậc thang

(10/10/2019 16:10)

Mảnh đất phía Tây của tỉnh - Hoàng Su Phì nổi tiếng với lớp lớp những thửa ruộng bậc thang bám theo các triền đồi mờ sương. Các thửa ruộng loang loáng nước như những mặt gương soi vào mùa nước đổ, hay thảm lúa chín vàng óng mượt trải dài đến tận chân trời tạo nên vẻ đẹp đầy mê hoặc. Không chỉ canh tác trên những thửa ruộng đã được công nhận di tích quốc gia, cấp ủy, chính quyền và người dân Hoàng Su Phì đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng tạo dựng thương hiệu gắn với di sản ruộng bậc thang.

Thành phố Hà Giang thu hút khách du lịch mùa lúa chín

(09/10/2019 14:28)

Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, trên dải Tây Côn Lĩnh thuộc địa bàn thành phố Hà Giang, là thời điểm các thửa ruộng bậc thang chín vàng rộ. Đây là kiệt tác của sức lao động đồng bào các dân tộc vùng cao và cũng là điểm nhấn đặc biệt thu hút khách du lịch.

Núi Đôi Quản Bạ - tòa thiên nhiên quyến rũ

(09/10/2019 10:37)

Quản Bạ là huyện cửa ngõ nằm về phía Tây Nam của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cách thành phố Hà Giang 46km về phía Bắc, vượt qua dốc Bắc Sum cao ngất trong mây là du khách đã đến với cổng trời Quản Bạ. Đứng từ đây có thể ngắm nhìn thị trấn Tam Sơn thơ mộng quanh năm mát mẻ được ví như “Đà lạt” của Hà Giang, đặc biệt được tận mắt chiêm ngưỡng Núi Đôi Quản Bạ tròn trịa, đầy quyến rũ trông giống như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng.

Cột cờ Lũng Cú trên đỉnh núi Rồng

(09/10/2019 10:22)

Trên bản đồ Việt Nam, Lũng Cú là một “chóp nón” đầy kiêu hãnh, là vùng đất mà người Việt nào cũng mơ ước được một lần đặt chân đến. Tọa lạc ở nơi cao nhất của “mỏm cực Bắc”, Cột cờ Lũng Cú - di tích lịch sử quốc gia đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền Tổ quốc Việt Nam.