Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch Hà Giang

Huyền thoại về con đường 'Hạnh phúc' ở Hà Giang

(09/10/2019 10:13)

Với chiều dài 185 km, con đường mang tên Hạnh Phúc được nối từ thành phố Hà Giang xuyên cao nguyên đá Đồng Văn là con đường được khởi đầu và thành hình từ công sức và cả máu xương của hàng vạn thanh niên xung phong từ những năm 50- 60 thế kỷ trước. Con đường đã đem lại cuộc sống no ấm cho đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Hà Giang, thể hiện sức mạnh của con người trước những khắc nghiệt của thiên nhiên.

Bồng bềnh mùa vàng trên dải Tây Côn Lĩnh

(01/10/2019 15:06)

Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, trên dải Tây Côn Lĩnh thuộc địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên là thời điểm các thửa ruộng bậc thang chín vàng. Những thửa ruộng bậc thang như một kiệt tác của sức lao động của đồng bào các dân tộc, tạo điểm nhấn đặc biệt để hút khách du lịch. Từ trung tâm thành phố Hà Giang, du khách chỉ mất chừng 30 - 40 phút đi xe máy hoặc ô tô là đã có thể đặt chân đến các thôn vùng cao các xã Phương Thiện, Phương Độ hay các xã Phương Tiến, Cao Bồ của huyện Vị Xuyên để được đắm mình giữa mùa vàng Tây Côn Lĩnh.

Mèo Vạc: Trồng hoa Tam giác mạch phục vụ lễ hội

(24/09/2019 15:44)

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng đẹp, bà con nhân dân các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc đã tích cực ra quân trồng hoa Tam giác mạch đểp đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V, năm 2019.

Kiệt tác nghệ thuật giữa núi rừng

(24/09/2019 14:51)

Một kiệt tác nghệ thuật không vẽ bằng bút, sáp màu mà được “vẽ” bằng sức lao động và khả năng sáng tạo vô tận của người nông dân. Trải qua hàng trăm năm cùng cuộc mưu sinh no ấm, người dân Hoàng Su Phì đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, thơ mộng như tranh vẽ giữa điệp trùng rừng núi làm mê đắm lòng du khách.

Kiêu sa loài hoa Tam giác mạch

(17/09/2019 15:22)

Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cộng đồng dân tộc đa sắc màu văn hóa, nơi đây còn được điểm tô bởi những mùa hoa bung nở quanh năm, níu chân lữ khách. Mỗi mùa hoa trên Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn đều tạo nên vẻ đẹp riêng cho vùng đất biên cương, nhưng có lẽ mùa hoa Tam giác mạch khiến lòng người lay động hơn cả, bởi vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa trắng hồng, tạo nên sức sống mãnh liệt trong ngày Đông lạnh giá.

Kinh nghiệm đi ngắm Hoa Tam giác mạch - Hà Giang

(12/09/2019 15:48)

Vẻ đẹp không thể cưỡng lại được của những cánh đồng Hoa Tam giác mạch đang kì nở rộ trải dài trên mảnh đất du lịch Hà Giang như gọi mời khiến du khách phương xa thi nhau háo hức lên kế hoạch ghé thăm chốn thiên đường hạ giới này tưởng chừng chỉ có trong những câu chuyện cổ tích này.

Nét đẹp Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ

(09/09/2019 16:48)

Mô hình LVHDLCĐ không phải là mới mẻ ở tỉnh ta, nhưng đối với dân tộc Mông ở Pả Vi Hạ có nhiều yếu tố thuận lợi như mặt bằng và đường giao thông, 100% người dân trong thôn là đồng bào người Mông. Ngoài ra điều thu hút du khách đó chính là nét văn hóa của người Mông ở đây vẫn được lưu giữ từ kiến trúc nhà ở, ẩm thực, trang phục đến văn hóa truyền thống dân gian của dân tộc…

Điểm nhấn du lịch thành phố Hà Giang

(27/08/2019 11:10)

Trên lộ trình phấn đấu trở thành trung tâm du lịch của tỉnh, những làng văn hóa du lịch (VHDL) tiêu biểu gắn với xây dựng Nông thôn mới (NTM) theo Tuyên bố Panhou đã trở thành điểm nhấn ấn tượng trên bản đồ du lịch của thành phố Hà Giang.

Triển vọng Làng văn hóa du lịch dân tộc Mông huyện Quản Bạ

(27/08/2019 11:09)

Xác định du lịch là “mũi nhọn” trong phát triển kinh tế, do vậy việc tập trung xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng Nông thôn mới tại huyện Quản Bạ đang có những bước đi vững chắc. Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng Làng văn hóa du lịch Mông thuộc 2 xã Đông Hà, Cán Tỷ là minh chứng rõ nét cho quyết tâm xây dựng Quản Bạ thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ VI

(27/08/2019 11:07)

Trong 2 ngày 27 và 28.4, huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ hội khèn Mông lần thứ VI, năm 2019. Dự Lễ có các đồng chí: Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn, Yên Minh, Mèo Vạc cùng đông đảo người dân và du khách.