Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Sản phẩm OCOP

Vị Xuyên "đánh thức" tiềm năng cây chè

(29/11/2019 15:21)

Được xác định là một trong những cây trồng thế mạnh của huyện, những năm qua, Vị Xuyên đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách nhằm “đánh thức” tiềm năng cây chè.

Bắc Quang phát triển bền vững cây cam Sành

(29/11/2019 08:11)

Cam Sành được xác định là cây hàng hóa “mũi nhọn” trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp và là một trong những sản phẩm chủ lực thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của huyện Bắc Quang.

Vị Xuyên: Xã Việt Lâm chú trọng thâm canh cây cam

(26/11/2019 16:31)

Mặc dù không phải là địa phương có diện tích cam lớn của huyện Vị Xuyên, song hiện nay, người dân xã Việt Lâm đang tích cực mở rộng diện tích gắn với đẩy mạnh chăm sóc diện tích cam hiện có…

Bắc Quang mùa cam ngọt!

(26/11/2019 10:39)

Vào thời điểm này, những vườn cam ở Bắc Quang bắt đầu ánh lên sắc vàng, cùng với việc thu hoạch thì các hộ trồng cam cũng đang tích cực chăm sóc để có những trái cam đảm bảo chất lượng, đẹp về mẫu mã.

Cao nguyên đá mùa con ong đi lấy mật

(25/11/2019 09:00)

Những ngày này, ở nhiều nơi, bà con tất bật cho mùa mật ong. Từ điểm đầu Quản Bạ cho tới Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc đều thấy thấp thoáng trên những sườn núi đá tai mèo bóng dáng của những người nuôi ong đang quay mật. Vụ ong năm nay đem đến cho người nuôi ong vùng cao nguyên đá những niềm vui thực sự bởi mật ong được mùa lại được giá. Những can mật ong bạc hà sóng sánh ánh vàng chanh đang mang lại công ăn, việc làm và thu nhập cho bà con. Nhiều gia đình đã đổi đời nhờ nuôi ong lấy mật.

Nỗ lực tìm đầu ra cho sản phẩm Cam Hà Giang

(25/11/2019 08:51)

Khi những sản phẩm Cam Vàng - Cam Sành Hà Giang sắp đến kỳ thu hoạch và đưa ra thị trường tiêu thụ, thì đó cũng là lúc mà các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể xã hội của tỉnh Hà Giang nói chung và các huyện trồng cam của tỉnh nói riêng lại xuống từng nhà vườn kiểm tra trữ lượng, đánh giá năng suất, chất lượng sản phẩm và đi các tỉnh, thành phố trong cả nước để xúc tiến kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho các sản phẩm Cam Hà Giang.

Cam Sành Hà Giang chính thức khai vụ ngày 20.12

(22/11/2019 15:35)

Hiện nay, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có Thông báo khung lịch thời vụ (khai vụ và kết thúc vụ) cam Sành niên vụ 2019 – 2020 tại vùng trọng điểm cam của tỉnh. Thời gian khai vụ bắt đầu từ ngày 20.12.2019 (tức ngày 25.11 âm lịch).

Ấn tượng hoa Tam giác mạch tại Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi

(18/11/2019 16:10)

Làng văn hóa dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc nằm ngay ven đường quốc lộ số 4C trên tuyến đường từ Mèo Vạc sang Đồng Văn là một điểm nhấn trong Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay, thu hút rất đông du khách đến tham quan, trải nghiệm nhất là các bạn trẻ ưa khám phá vẻ đẹp của loài hoa Tam giác Mạch.

Lễ hội đua mảng huyện Bắc Mê lần thứ V năm 2019

(18/11/2019 08:00)

Chiều 17.11, huyện Bắc Mê tổ chức Lễ hội đua mảng trên sông Gâm lần thứ V, năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang) và huyện Quang Bình cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

<< >>