Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Sản phẩm OCOP

Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019

(17/11/2019 10:39)

Tối ngày 16/11/2019, tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 5 năm 2019 tại huyện Đồng Văn. Tham dự lễ hội, về phía Trung ương có các đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Đại diện tỉnh bạn có các đồng chí: Lê Đình Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Lai Châu; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Lai Châu, Yên Bái; Đoàn ĐBQH các tỉnh Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Cần Thơ. Tham dự còn có đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc, Ba Lan, Panama, Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia, nhà khoa học của Đức, Nhật Bản, Đan Mạch; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pảng

(17/11/2019 09:41)

Ngày 16.11, UBND huyện Yên Minh tổ chức ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pảng xã Du Già, huyện Yên Minh. Tới dự có đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Minh và đông đảo bà con nhân dân cùng du khách thập phương.

Bắc Quang nâng cao chất lượng sản phẩm cam sành

(15/11/2019 15:56)

Từ nhiều năm nay, cây cam và cây cam sành nói riêng luôn là loại cây chủ lực trong phát triển kinh của người dân huyện Bắc Quang. Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, hỗ trợ nhân dân làm giàu, những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đã có rất nhiều cơ chế, chính sách, giúp người trồng cam sản xuất bền vững.

Bắc Quang tăng cường quản lý, phát huy cây chè Shan tuyết cổ thụ

(14/11/2019 15:59)

Hiện nay, toàn huyện Bắc Quang có 8.701 cây chè Shan tuyết cổ thụ đang cho thu hoạch của 79 hộ dân, thuộc 7 thôn của các xã Tân Lập, Tân Thành và thị trấn Việt Quang. Trong đó, 16 hộ đang quản lý, khai thác sử dụng từ 200 – 250 cây chè/hộ; 32 hộ có từ 100 – 180 cây chè/hộ và 31 hộ có từ 1 – 90 cây chè/hộ.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang có gì mà mọi người nô nức ghé thăm?

(14/11/2019 15:16)

Hà Giang là mảnh đất mà tồn tại những điều mà con người ta mãi khám phá chưa hết. Thu rồi đến đông mọi thứ ở Hà Giang cũng thế mà thay đổi theo, đông đến Hà Giang hiện lên trong tâm trí mọi người đúng với cái tên cao nguyên đá - lạnh lẽo. Nhưng thực tế có đúng là như vậy?

UBND tỉnh họp nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ triển khai tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019 và các sự kiện của tỉnh trong tháng 11 năm 2019

(11/11/2019 16:22)

Sáng ngày 11/11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, đơn vị báo cáo tiến độ triển khai Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019, Hội thảo “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông – Tây Bắc”, Lễ khánh thành Dự án KaWaTech, công tác chuẩn bị lễ động thổ dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn, Nhà ở Shophouse thành phố Hà Giang, Hội chợ Cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND 4 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.

Khung lịch thời vụ (khai vụ và kết thúc vụ) Cam sành niêm vụ 2019 - 2020

(11/11/2019 08:00)

Thông báo Khung lịch thời vụ (khai vụ và kết thúc vụ) cam sành niêm vụ 2019 - 2020 theo thông báo số 86/TB-SNN ngày 08 tháng 11 năm 2019.

Huyện Quản Bạ tổ chức thành công giải đua thuyền Kayak và Sup Cup sông Miện năm 2019.

(10/11/2019 09:47)

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2019. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh; Ngày 10/10 UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty UMOVE tổ chức thành công giải đua thuyền Kayake và Sup Cup sông Miện năm 2019. Dự lễ khai mạc về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và thông tin tỉnh; Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh; Lãnh đạo Báo Hà Giang. Về phía huyện Quản Bạ dự có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong TT HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyên, lãnh đạo các ban ngành của huyện.

Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V

(07/11/2019 16:14)

OCOP-Tiếp theo chuỗi sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” vừa được tổ chức thành công tại huyện Hoàng Su Phì trong tháng 9 vừa qua, theo kế hoạch số 173/KH-BTC của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh ban hành ngày 31/7/2019 thì Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ V, năm 2019 tỉnh Hà Giang sẽ được khai mạc vào ngày 16/11/2019. Lễ hội sẽ diễn ra tại sân vận động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.