Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Sản phẩm OCOP

Hà Giang, danh tiếng miền chè Shan - Kỳ I: Trứ danh Shan trà

(26/09/2018 16:00)

Trên bản đồ những vùng chè truyền thống ở Việt Nam và thế giới, Hà Giang có vị trí nổi bật. Điều này được minh chứng qua những cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi đang tươi tốt, Những cây chè Shan cổ thụ và diện tích chè Shan hiện có không chỉ góp phần đưa Hà Giang trở thành địa phương có sản lượng chè đứng thứ 3 cả nước, mà còn tạo nên chỉ dẫn địa lí, thương hiệu và bản sắc cho miền chè Hà Giang.

Đặc sản gạo Già Dui Xín Mần từng bước khẳng định thương hiệu

(09/09/2018 10:23)

Xã Thèn Phàng (Xín Mần) thời gian này được nhuộm một màu vàng xanh no ấm của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trên khắp các ngọn đồi. Đó là cảm nhận ngập tràn trong chúng tôi khi tìm về vùng quê có đặc sản gạo Già Dui, để cùng bà con thưởng thức bát cơm đầu mùa ngát hương, ngọt bùi như chính mảnh đất và tình người nơi đây. Gạo Già Dui đã trở thành đặc sản ưa chuộng trên thị trường nhưng đầu ra sản phẩm, chất lượng không đồng đều nên việc phục tráng thương hiệu là một trong những việc làm cấp thiết, không chỉ để khẳng định thương hiệu mà còn giúp nông dân thoát nghèo bền vững bằng chính nội lực.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm chè Shan tuyết

(24/08/2018 14:39)

Ngày 16/8/2018 Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 2835/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00069 cho sản phẩm chè Shan tuyết “Hà Giang”. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Vị Xuyên tăng cường xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam Sành

(15/01/2018 22:01)

Bước vào niên vụ cam Sành 2017 – 2018, huyện Vị Xuyên đang đẩy mạnh nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm cam Sành của địa phương.

(12/01/2018 21:56)

Ngày 12.1, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, thế mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm của HTX, doanh nghiệp thành viên của Liên minh HTX 7 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đại diện, lãnh đạo Liên minh HTX 7 tỉnh nêu trên

Đại hội thành lập Hiệp hội Cam sành tỉnh lần thứ I

(06/12/2017 22:11)

Ngày 6/12/2017, tại Nhà khách Công đoàn (thành phố Hà Giang), Hiệp hội Cam sành tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự có: lãnh đạo Sở NN&PTNT, một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình và 77 đại biểu.