Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch Hà Giang

Hà Giang - “Bản tình ca của đá”

(17/11/2020 15:00)

Mảnh đất địa đầu Tổ quốc với thiên nhiên hoang sơ nhưng hùng vĩ, cùng với những vẻ đẹp văn hóa đa dạng của người dân nơi đây luôn tạo ra sức hấp dẫn kỳ bí hấp dẫn và thôi thúc du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Hà Giang kích cầu du lịch, giảm giá nhưng không giảm chất lượng

(08/07/2020 15:16)

Tỉnh Hà Giang đã triển khai Chương trình kích cầu du lịch với các nội dung cụ thể để khuyến khích và thu hút khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

Giảm mức thu phí thăm quan từ ngày 06/7

(07/07/2020 16:15)

Nằm trong chương trình kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19, mới đây Hà Giang ban hành Quyết định số 22/2020/QĐ-UBND quy định mức thu phí thăm quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Ấn tượng hoa Tam giác mạch tại Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi

(18/11/2019 16:10)

Làng văn hóa dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi huyện Mèo Vạc nằm ngay ven đường quốc lộ số 4C trên tuyến đường từ Mèo Vạc sang Đồng Văn là một điểm nhấn trong Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay, thu hút rất đông du khách đến tham quan, trải nghiệm nhất là các bạn trẻ ưa khám phá vẻ đẹp của loài hoa Tam giác Mạch.

Lễ hội đua mảng huyện Bắc Mê lần thứ V năm 2019

(18/11/2019 08:00)

Chiều 17.11, huyện Bắc Mê tổ chức Lễ hội đua mảng trên sông Gâm lần thứ V, năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang) và huyện Quang Bình cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019

(17/11/2019 10:39)

Tối ngày 16/11/2019, tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 5 năm 2019 tại huyện Đồng Văn. Tham dự lễ hội, về phía Trung ương có các đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Đại diện tỉnh bạn có các đồng chí: Lê Đình Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Lai Châu; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Lai Châu, Yên Bái; Đoàn ĐBQH các tỉnh Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Cần Thơ. Tham dự còn có đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc, Ba Lan, Panama, Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia, nhà khoa học của Đức, Nhật Bản, Đan Mạch; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pảng

(17/11/2019 09:41)

Ngày 16.11, UBND huyện Yên Minh tổ chức ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pảng xã Du Già, huyện Yên Minh. Tới dự có đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Minh và đông đảo bà con nhân dân cùng du khách thập phương.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang có gì mà mọi người nô nức ghé thăm?

(14/11/2019 15:16)

Hà Giang là mảnh đất mà tồn tại những điều mà con người ta mãi khám phá chưa hết. Thu rồi đến đông mọi thứ ở Hà Giang cũng thế mà thay đổi theo, đông đến Hà Giang hiện lên trong tâm trí mọi người đúng với cái tên cao nguyên đá - lạnh lẽo. Nhưng thực tế có đúng là như vậy?

UBND tỉnh họp nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ triển khai tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019 và các sự kiện của tỉnh trong tháng 11 năm 2019

(11/11/2019 16:22)

Sáng ngày 11/11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, đơn vị báo cáo tiến độ triển khai Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019, Hội thảo “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông – Tây Bắc”, Lễ khánh thành Dự án KaWaTech, công tác chuẩn bị lễ động thổ dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn, Nhà ở Shophouse thành phố Hà Giang, Hội chợ Cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND 4 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.

Huyện Quản Bạ tổ chức thành công giải đua thuyền Kayak và Sup Cup sông Miện năm 2019.

(10/11/2019 09:47)

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2019. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh; Ngày 10/10 UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty UMOVE tổ chức thành công giải đua thuyền Kayake và Sup Cup sông Miện năm 2019. Dự lễ khai mạc về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và thông tin tỉnh; Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh; Lãnh đạo Báo Hà Giang. Về phía huyện Quản Bạ dự có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong TT HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyên, lãnh đạo các ban ngành của huyện.

<< >>