Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Chè Shan tuyết Hà Giang

Sở NN&PTNT và Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam (JVGA) khảo sát chè san tuyết tại huyện Hoàng Su Phì

(23/10/2020 15:50)

Ngày 20/10 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm tư vấn và xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam (JVGA) tổ chức khảo sát nguồn nguyên liệu Chè San Tuyết cổ thụ thuộc cây “Di sản Việt Nam” tại thôn Nậm Piên xã Nậm Ty, thăm xưởng chè HTX Fìn Hồ Trà thôn Làng Giang và mô hình “Cây chè shan tuyết nhà tôi" tại thôn Phìn Hồ xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ

(09/12/2019 08:55)

Trân trọng món quà thiên nhiên ban tặng, người dân huyện Hoàng Su Phì đã, đang tích cực thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ trên dải Tây Côn Lĩnh.

HTX Tây Côn Lĩnh đưa sản phẩm trà Shan tuyết vươn tầm thế giới

(06/12/2019 15:14)

Liên tiếp trong 2 năm 2018 - 2019, HTX Tây Côn Lĩnh có 5 loại trà đoạt các giải Vàng, Bạc, Đồng và Ấn tượng tại Cuộc thi Trà quốc tế tổ chức tại Pháp.

Vị Xuyên "đánh thức" tiềm năng cây chè

(29/11/2019 15:21)

Được xác định là một trong những cây trồng thế mạnh của huyện, những năm qua, Vị Xuyên đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách nhằm “đánh thức” tiềm năng cây chè.

Bắc Quang tăng cường quản lý, phát huy cây chè Shan tuyết cổ thụ

(14/11/2019 15:59)

Hiện nay, toàn huyện Bắc Quang có 8.701 cây chè Shan tuyết cổ thụ đang cho thu hoạch của 79 hộ dân, thuộc 7 thôn của các xã Tân Lập, Tân Thành và thị trấn Việt Quang. Trong đó, 16 hộ đang quản lý, khai thác sử dụng từ 200 – 250 cây chè/hộ; 32 hộ có từ 100 – 180 cây chè/hộ và 31 hộ có từ 1 – 90 cây chè/hộ.

Nâng tầm giá trị chè Hà Giang

(07/11/2019 14:13)

Là một trong những địa phương có diện tích chè sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (VietGAP, hữu cơ) lớn nhất cả nước; chè Hà Giang từ lâu đã nức tiếng trên thị trường trong và ngoài nước, được người tiêu dùng ưa chuộng. Để tiếp tục nâng tầm giá trị sản phẩm chè, ngành chức năng và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp tập trung đầu tư, phát triển vùng chè theo tiêu chuẩn GAP.

Hà Giang: Đẩy mạnh công tác bảo tồn và khai thác giá trị chè Shan tuyết cổ thụ

(31/10/2019 14:50)

Những cây chè Shan tuyết cổ thụ có độ tuổi hàng trăm năm là những “báu vật” đối với người trồng chè nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Từ đó, cần khai thác và phát huy tối đa giá trị của những diện tích chè cổ thụ trên địa bàn tỉnh.

Chè Shan tuyết Hà Giang - món quà quý từ thiên nhiên

(10/10/2019 14:51)

Hà Giang là một trong những tỉnh có vùng chè Shan lâu đời nhất nước ta. Ngay từ những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp đã tiến hành điều tra chè ở Hà Giang và đặc biệt chú ý những cây chè cổ thụ vùng cao. Đó là thứ chè Shan lá to, búp và lá non có nhiều lông trắng như tuyết, sinh trưởng khoẻ, chịu ẩm, chịu lạnh, năng suất cao và chất lượng tốt. Vì vậy, người ta còn gọi là chè Shan tuyết.

Đức Xuân phát huy thế mạnh cây chè Shan tuyết

(08/10/2019 08:50)

Xã Đức Xuân cách trung tâm huyện Bắc Quang 45 km, là địa phương thuộc vùng núi cao, khí hậu quanh năm mát mẻ, đó chính là nơi cây chè Shan tuyết phát triển hoàn toàn “hữu xạ tự nhiên hương”; với hương thơm đậm, vị ngọt, nước xanh, khiến những người thưởng trà sành nhất cũng phải tấm tắc khen ngon.

Hoàng Su Phì: Mô hình cải tạo nâng cao năng suất, chất lượng chè cổ thụ theo hướng an toàn

(07/10/2019 16:14)

Theo báo cáo, diện tích chè của huyện Hoàng Su Phì là trên 4.500ha, trong đó, trên 90% diện tích chè cổ thụ có độ tuổi hàng trăm năm. Xác định diện tích chè cổ thụ là nguồn gen quý cần được bảo tồn. Trong những năm qua, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai công tác bảo tồn, cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng chè cổ thụ theo hướng an toàn. Hoàng Su Phì là một trong những huyện đi đầu về thực hiện mô hình này.