Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Gạo Hà Giang

Nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm gạo Già Dui

(18/12/2020 14:25)

Sản phẩm gạo Già Dui được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý số 00057 vào ngày 28/9/2017. Gạo tẻ Già Dui “Xín Mần” là một trong các sản vật có nguồn gốc từ thiên nhiên của tỉnh Hà Giang được xếp vào hàng đặc sản.

Xín Mần phát triển thương hiệu sản phẩm gạo Già Dui

(06/11/2019 10:33)

Được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý vào năm 2017, sản phẩm gạo Già Dui huyện Xín Mần hiện là một trong số 10 sản phẩm OCOP của địa phương. Đây là nền tảng để quảng bá, nâng cao giá trị của gạo Già Dui và đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân; góp phần vào thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển KT – XH của địa phương.

Xín Mần: Nâng cao chất lượng sản phẩm gạo Già Dui

(14/10/2019 09:43)

Nhằm phát triển sản phẩm gạo chất lượng cao của tỉnh theo chuỗi giá trị thực sự trở thành sản phẩm hàng hóa nổi trội, riêng biệt, ổn định và đứng vững trên thị trường. Huyện Xín Mần đã lựa chọn giống lúa Già Dui để tiến hành sản xuất theo phương thức liên kết, tạo chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, vừa nâng cao chất lượng lúa gạo, vừa nâng tầm thương hiệu của sản phẩm.

Xín Mần: Tổng kết Mô hình thâm canh tổng hợp giống lúa Già Dui

(11/10/2019 11:00)

Sáng 9.10, UBND huyện Xín Mần phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Miền núi phía Bắc tổ chức Tổng kết Mô hình thâm canh tổng hợp giống lúa Già dui tại xã Cốc Rế. Tới dự có đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Viện KHKT Nông Lâm nghiệp MNPB; bà con nhân dân xã Cốc Rế và xã Tả Nhìu.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Xín Mần” cho sản phẩm gạo tẻ Già Dui

(25/09/2019 08:16)

Ngày 28/09/2017, Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 3261/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00057 cho sản phẩm gạo tẻ Già Dui “Xín Mần” truyền thống. Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Hà Giang: Phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao giai đoạn 2019 – 2025

(21/08/2019 16:10)

Nhằm nâng cao chất lượng lúa gạo có tính đặc sản của địa phương, vừa qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2019 – 2025”.

Đặc sản gạo Già Dui Xín Mần từng bước khẳng định thương hiệu

(09/09/2018 10:23)

Xã Thèn Phàng (Xín Mần) thời gian này được nhuộm một màu vàng xanh no ấm của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trên khắp các ngọn đồi. Đó là cảm nhận ngập tràn trong chúng tôi khi tìm về vùng quê có đặc sản gạo Già Dui, để cùng bà con thưởng thức bát cơm đầu mùa ngát hương, ngọt bùi như chính mảnh đất và tình người nơi đây. Gạo Già Dui đã trở thành đặc sản ưa chuộng trên thị trường nhưng đầu ra sản phẩm, chất lượng không đồng đều nên việc phục tráng thương hiệu là một trong những việc làm cấp thiết, không chỉ để khẳng định thương hiệu mà còn giúp nông dân thoát nghèo bền vững bằng chính nội lực.