Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Quản Bạ sau một năm triển khai Chương trình OCOP

(23/09/2019 10:47)

Ngày 22.3.2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 500 phê duyệt Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030. Huyện Quản Bạ được tỉnh lựa chọn triển khai thí điểm trong năm 2018. Sau hơn một năm, đã có những kết quả nhất định và nhiều kinh nghiệm được huyện rút ra khi triển khai OCOP.

Đồng Văn vì một Lễ hội hoa Tam giác mạch đẹp, ấn tượng trong lòng du khách

(17/09/2019 15:17)

Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) của tỉnh đã trở thành thương hiệu, thu hút các đoàn khách trong nước và quốc tế tham quan, du lịch. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, thu hút các nhà đầu tư đến với Cao nguyên đá (CNĐ) mà còn là “cơ hội vàng” để người dân địa phương tận dụng làm dịch vụ, du lịch tăng thu nhập. Theo dự kiến đến ngày 16/11/2019 mới chính thức khai mạc Lễ hội, nhưng vào thời điểm này, huyện Đồng Văn đã, đang chuẩn bị những nội dung, phần việc mà Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh phân công đảm nhiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch và Tuần VHDL "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì

(05/09/2019 15:37)

Chiều 5.9, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VHTT&DL, Công ty Hoa Sao (Hà Nội) về tiến độ chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V và Tuần văn hóa du lịch (VHDL) “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Công ty Hoa Sao.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang

(27/08/2019 11:06)

Vừa qua, tại Khu du lịch Di Hòa Viên, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh Hà Giang (Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Vân Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Hà Giang. Tới dự có các đồng chí Tô Quốc Tuấn, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh và Đỗ Quốc Hương, Tham tán Thương mại thuộc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam...; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL, cùng lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; thường trực UBND các huyện Mèo Vạc, Bắc Mê, thành phố Hà Giang; các công ty lữ hành du lịch của tỉnh Hà Giang và thành phố Hà Nội. Về phía tỉnh Vân Nam, có đồng chí Mã Nghênh Xuân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam; lãnh đạo Cục Văn hóa và Du lịch châu Văn Sơn; lãnh đạo Hiệp hội du lịch, các chi hội du lịch và hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Vân Nam.

Ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm

(26/08/2019 15:11)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (tên tiếng Anh là One Commune One Product - OCOP, gọi tắt là Chương trình OCOP), gọi chung là Bộ Tiêu chí OCOP.

Triển khai kế hoạch phát triển sản phẩm cam Sành và gạo chất lượng cao

(08/08/2019 10:17)

Sáng 8.8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển sản phẩm cam Sành Hà Giang và gạo chất lượng cao của tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND một số huyện trong tỉnh.

Dành trên 26 tỷ đồng thực hiện Đề án OCOP năm 2019

(25/07/2019 09:27)

Năm 2019, các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, gia đình trên địa bàn tỉnh đã lựa chọn 201 sản phẩm thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với 6 nhóm sản phẩm, gồm: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, lưu niệm – nội thất – trang trí và dịch vụ du lịch nông thôn. Trong đó, số lượng chủ thể HTX đăng ký tham gia chương trình chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 89 sản phẩm, chiếm 59,7%.

Công bố Chỉ dẫn địa lý sản phẩm thịt bò Vàng Hà Giang

(25/05/2019 16:14)

Tối ngày 18/5, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm thịt bò, gắn với Không gian ẩm thực và trưng bày các sản phẩm tiêu biểu Cao nguyên đá Đồng Văn. Dự buổi lễ có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thường trực UBND 11 huyện, thành phố.

Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu

(17/04/2019 15:54)

Đây là diễn đàn được tổ chức với mục đích tăng cường quan hệ hợp tác gữa các nước đang triển khai chương trình phát triển sản phẩm nông thôn.