Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Cam sành Hà Giang

CAM SÀNH HÀ GIANG

(16/12/2020 14:27)

BigC đồng ý hỗ trợ tiêu thụ cam và sản phẩm nông sản Hà Giang

(27/11/2020 09:57)

Nhằm đẩy mạnh hợp tác trong hỗ trợ tiêu thụ cam và sản phẩm nông sản của tỉnh, ngày 26.11, Đoàn công tác của Sở Công thương đã có buổi làm việc với đại diện BigC Thăng Long (Hà Nội).

Cam sành Hà Giang: Sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

(18/11/2020 10:35)

Những năm trở lại đây, Cam sành Hà Giang đã dần chiếm được vị trí trên thị trường và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận bởi đặc tính thơm, ngon và an toàn. Cũng vì thế mà không tránh khỏi một số loại cam không rõ nguồn gốc đã trà trộn sử dụng nhãn mác, thương hiệu Cam sành Hà Giang để bày bán làm giảm uy tín, chất lượng của loại quả này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế hiện tượng cam rụng tại Bắc Quang, Quang Bình

(17/02/2020 11:26)

Chiều 16.2, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế hiện tượng cam Sành rụng đồng loạt tại vùng sản xuất cam của tỉnh là Bắc Quang và Quang Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực UBND huyện Bắc Quang và Quang Bình…

Ấn tượng Hợp tác xã Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc

(17/01/2020 15:33)

Thời điểm này, trên những khu vườn, triền đồi của Hợp tác xã (HTX) Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) đang bừng lên sắc vàng tươi của cam chín. Chính điều đó đã góp phần điểm tô cho bức tranh kinh tế của huyện Bắc Quang thêm rạng rỡ khi Xuân về.

Huyện Vị Xuyên trú trọng phát triển cây Cam Sành

(13/01/2020 09:32)

OCOP - Cam Sành của huyện Vị Xuyên đã bắt đầu vào vụ thu hoạch. Hiện tại trên trục đường quốc lộ đã có rất nhiều các gian hàng bày bán Cam Sành để mỗi người khi đi xa về gần đều mang theo trái Cam Sành là đặc sản vùng núi rừng để thưởng thức hoặc làm quà tặng. Thật may mắn khi thiên nhiên đã ban tặng cho tỉnh Hà Giang trong đó có huyện Vị Xuyên về điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu vô cùng thuận lợi thích hợp cho việc trồng cây Cam Sành.

Rộn ràng mùa vàng trái cam mọng

(13/01/2020 09:30)

OCOP - Hà Giang, mảnh đất địa đầu của Tổ quốc không chỉ được biết đến bởi những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn có nhiều loại đặc sản nổi tiếng được ghi danh. Những ngày này, khi cánh đào phai khoe sắc nơi Cao nguyên đá, cũng là thời điểm cam Sành chín rực, nhuộm vàng óng trên lưng đồi, bao trùm lên những miền quê trù phú. Khắp các vùng trồng cam, nông dân tất bật, nhộn nhịp vào mùa thu hoạch quả để gửi gắm những trái cam Sành thơm ngon, bổ dưỡng đến tay người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.

Huyện Vị Xuyên từng bước nâng cao giá trị thương hiệu Cam sành

(13/01/2020 09:23)

OCOP - Thương hiệu Cam Sành vốn nổi tiếng đã từ lâu. Những năm gần đây, người trồng cam Vị Xuyên trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ đó mà chất lượng cam sành ngày càng trở thành thương hiệu của Hà Giang.

Một số điều cần biết về “Chứng nhận chỉ dẫn địa lý” đối với cam sành Hà Giang

(10/01/2020 16:30)

OCOP - Chỉ dẫn địa lý là thông tin về nguồn gốc của hàng hoá như từ ngữ, dấu hiệu, biểu tượng, hình ảnh để chỉ một quốc gia, một vùng lãnh thổ, một địa phương mà hàng hoá được sản xuất ra từ đó. Sản phẩm cam sành Hà Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00052 theo Quyết định số 4092/QĐ-SHTT vào ngày 10/10/2016. Cơ quan Quản lý chỉ dẫn địa lý này là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang. Đây là Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cam sành - Kinh nghiệm bảo quản

(10/01/2020 07:53)

OCOP - Chúng ta đều biết cam sành là loại trái cây có hương vị đặc biệt và nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bởi chúng giàu chất xơ cũng như chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể.