Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Cam sành Hà Giang

(07/01/2020 10:34)

48 đơn vị được cấp Quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý "Hà Giang" dùng cho sản phẩm Cam sành.

(05/01/2020 10:27)

Hiện nay, Chỉ dẫn địa lý đang dần chứng minh vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần bảo tồn sự đa dạng sinh học, thúc đẩy sự phát triển sản xuất, thương mại và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông sản của Việt Nam. Tại Hà Giang đã có 48 đơn vị được cấp Quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” dùng cho sản phẩm Cam sành.

Ấn tượng cam Hà Giang tại Trung tâm thương mại Big C

(02/01/2020 10:30)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương (Sở Công thương) và Big C đã ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm đặc sản của các HTX trên địa bàn tỉnh Hà Giang tại hệ thống siêu thị Big C của Tập đoàn Central Retail Việt Nam. Đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong công tác quảng bá, xúc tiến thời gian qua của tỉnh và thể hiện nỗ lực đưa đặc sản cam Hà Giang vươn xa trên thị trường cả nước.

Vị Xuyên: Xã Trung Thành vào vụ cam

(30/12/2019 16:18)

OCOP-Một mùa Cam mới lại đang về trên đất xã Trung Thành, Vị Xuyên. Đây là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp cho sự phát triển của cây cam. Với màu vàng óng ả, vị ngọt đậm đà, căng mọng đến từng tép, múi, cam nơi đây được nhiều người sành ăn và thương lái đánh giá ngon và có mẫu mã đẹp

Cách phân biệt Cam sành Hà Giang với các loại cam khác trên thị trường

(30/12/2019 16:12)

OCOP- Hiện nay, Cam sành là loài cây ăn quả đặc sản của Hà Giang và được trồng tập trung tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Sản phẩm Cam sành Hà Giang cũng đã tạo được thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường.

Giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang tại Hà Nội

(20/12/2019 11:19)

Tối 19-12, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ sản phẩm cam Hà Giang

(20/12/2019 08:01)

Thời điểm này, cam Sành bắt đầu cho thu hoạch, tổng sản lượng cam trên địa bàn tỉnh ước đạt 49.000 tấn. Để đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ sản phẩm cam, UBND tỉnh vừa có Công văn số 4107/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ngành và các huyện vùng cam triển khai thực hiện một số nhiệm vụ.

Ngôi làng tỷ phú cam Sành

(19/12/2019 16:22)

Trong cái rét mùa Đông, cuối tháng Chạp, cam Sành Vĩnh Phúc (Bắc Quang) đã bắt đầu vào độ chín. Những trái cam mọng nước, vàng đượm phủ kín trên các ngả đường, sườn đồi; giúp cho vùng quê này mọc lên nhiều ngôi nhà lộng lẫy, khang trang. Giữa ngôi làng trù phú, những hộ trồng cam lớn nhất có thu nhập tiền tỷ, còn hộ ít cũng đạt 200 triệu đồng/năm.

Cam Hà Giang được cung ứng cho chuỗi siêu thị Vinmart

(16/12/2019 09:57)

Đầu tháng 12 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cùng một số sở, ngành, UBND các huyện đã xuống làm, ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang với Tập đoàn Vingruop. Theo đó, chuỗi siêu thị Vinmart của Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ hỗ trợ tiêu thụ, quảng bá sản phẩm cam Hà Giang. Thực hiện kết luận của UBND tỉnh, trong thời gian qua, huyện Bắc Quang với vai trò là tổ trưởng tổ công tác đã tích cực triển khai nhiều biện pháp. Nhờ đó cho đến chiều ngày 14/12, đã có những chuyến xe đầu tiên vận chuyển cam Hà Giang về cung ứng tại chuỗi siêu thị Vinmart.

<< >>