Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Bản sắc Văn hóa

Xã Lũng Cú tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ cúng tổ tiên

09/09/2019 16:51

Ngày 25.8, UBND xã Lũng Cú (Đồng Văn) tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ cúng tổ tiên năm 2019.

Tái hiện lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô

Ngay sau Lễ khai mạc mạc, đã diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô (theo quan niệm lễ cúng được tổ chức hàng năm vào ngày 24 và 25.7 âm lịch) đây là một hình thức sinh hoạt tín ngưỡng đặc trưng cho thời kỳ thị tộc phụ quyền, được duy trì bền vững đến ngày nay. Lễ cúng có nội dung cầu xin cho con người khỏe mạnh, chăn nuôi phát triển, cầu mưa thuận gió hòa.

Đông đảo bà con và du khách dự ngày hội.

Tại ngày hội du khách thập phương đã được trải nghiệm hòa mình cùng các chàng trai, cô gái dân tộc Lô Lô để tham gia các hoạt động trò chơi dân gian đá lợn, kéo co bằng tay, bắt chim; được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm, trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa của dân tộc Lô Lô đen.

Báo Hà Giang