Ngày 27.10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc giai đoạn 2019-2020 tổ chức họp xây dựng hồ sơ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019. Mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện bao bì, nhãn mác và hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang. Tham gia có các thành viên hội đồng của huyện; các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc năm 2019
Tại buổi họp, các thành viên hội đồng thẩm định tập trung đánh giá, chấm điểm các sản phẩm theo 3 phần: sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng; khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trình bày và giới thiệu về sản phẩm của đơn vị mình trước hội đồng đánh giá cấp huyện. Qua quá trình đánh giá chấm điểm, hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc đã lựa chọn 5/11 sản phẩm gồm: rượu ngô Chí Sán; rượu ngô Mê Cung Đá; mật ong Bạc Hà Mèo Vạc (HTX Tuấn Dũng); mật ong Bạc Hà Mèo Vạc (HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Tả Lủng); thịt bò khô Mèo Vạc. Đây là những sản phẩm đặc trưng của huyện tham gia đánh giá, xếp hạng tại tỉnh trong thời gian tới.
Khi được công nhận sản phẩm OCOP thì việc quản lý, giám sát của các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương là rất cần thiết để khẳng định những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho doanh nghiệp, HTX phát triển góp phần tạo được niềm tin của người tiêu dùng.