Thứ bảy, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2022

Du lịch Hà Giang

Gửi Email In trang Lưu
Huyện Quản Bạ tổ chức thành công giải đua thuyền Kayak và Sup Cup sông Miện năm 2019.

10/11/2019 09:47

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2019. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh; Ngày 10/10 UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty UMOVE tổ chức thành công giải đua thuyền Kayake và Sup Cup sông Miện năm 2019. Dự lễ khai mạc về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và thông tin tỉnh; Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh; Lãnh đạo Báo Hà Giang. Về phía huyện Quản Bạ dự có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong TT HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyên, lãnh đạo các ban ngành của huyện.

 

Lễ khai mạc giải đua thuyền Kayak và Sup Cup sông Miện năm 2019.

Huyện Quản Bạ là huyện cửa ngõ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên Đá Đồng Văn, nơi nổi tiếng với nhiều địa danh, phong cảnh hùng vĩ của miền sơn cước. Với những tiềm năng, lợi thế về ngành du lịch, trong những năm qua, huyện Quản Bạ đã quan tâm tập trung phát triển du lịch dịch vụ, gắn liền với bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc. Năm nay huyện Quản Bạ tổ chức lần đầu tiên giải đua Mien River Paddle CUP 2019, thu hút trên 60 vận động viên chuyện nghiệp và bán chuyên nghiệp đến từ các CLB Kayal và Sup trong và ngoài nước tham gia với cự li đường đua là 18 km, xuất phát từ cầu Bát Đại Sơn và về đích tại cầu Đông Hà. Trên đường đua các vận động viên sẽ được chinh phục và trải nghiệm một dòng sông Miện với nhiều thác ghềnh tạo cảm giác mạnh, mạo hiểm, với những điểm khác biệt cho các VĐV tham gia giải đua whitewater đầu tiên tại Việt Nam.

 

Các VĐV bám sát và quyết tâm hoàn thành đường đua. 

Theo đó về nội quy xuất phát, các vận động viên sẽ được tổ trọng tài thuyền Trước giờ xuất phát chính thức 20 điểm danh, kiểm tra thẻ thi đấu, trang phục, bảo hộ, chuẩn bị cho xuất phát. Sau khi trọng tài kiểm tra các đội tập trung chuẩn bị xuống thuyền. Trong quá trình đường đua các VĐV, đôi VĐV tham gia phải tuân thủ mọi quy định của BTC và trọng tài giám sát trên đoạn, đường đua. Đối với nội dung thi đấu SUP các VĐV được phép ngồi chèo tại các điểm ghềnh thác (nơi có dòng chảy mạnh và sóng mạnh) có phao tiêu báo hiệu. Ngoài các điểm đó VĐV được ngồi để nghỉ nhưng không được chèo. Trong quá trình di chuyển từ điểm xuất phát tới điểm đích, các thuyền/VĐV không được có hành vi cản trở (quay ngang thuyền, dùng chèo lái hoặc bất cứ bộ phận nào của cơ thể làm cản trở, tát nước sang thuyền/VĐV khác, mọi lời nói, hành vi có tính chất kích động, xúc phạm…) làm ảnh hưởng tới các thuyền/VĐV khác. Với tinh thần thể thao cao thượng, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những hình ảnh đẹp về giải đua. Sau gần 2h30 các tay đua đầu tiên của hai nội dung đua thuyền Kayak và Sup đã về đích với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Đây là năm đầu tiên huyện Quản Bạ phối hợp với công ty UMOVE tổ chức giải đua thuyền Kayak và Sup Cup sông Miện. Qua đó giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước và quốc tế về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch của tỉnh Hà Giang, đồng thời nhằm phát triển phong trào tập luyện môn chèo thuyền nâng cao thể lực, sức khoẻ, tinh thần và lối sống lành mạnh.

 

BTC trao giải tại các VĐV có thành tích xuất sắc. 

Kết thúc Giải, tại nội dung đua thuyền Kayake BTC trao giải nhất cho cặp VĐV Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng, giải nhì cho cặp VĐV Mai Văn Đông, Nguyễn Quỳnh Trang, giải ba cho cặp VĐV Vũ Hoàng Đại, Phạm Tuấn Anh. Tại nội dung đua Sup nam dưới 30 tuổi, BTC trao giải nhất cho VĐV Lương Tuấn Anh, giải nhì cho VĐV Nguyễn Đức Bình, giải ba cho VĐV Lê Ngọc Mỹ; Sup nam trên 30 tuổi trao giải nhất cho VĐV Phạm Mạnh Trung, giải nhì cho VĐV Thomas Schillig, giải ba cho VĐV Nguyễn Hải Trí Đức; Sup nữ trao giải nhất cho VĐV Vương Ngọc Thùy, giải Nhì cho VĐV Nguyễn Phương Khánh.

quanba.hagiang.gov.vn

Tin khác

Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V (07/11/2019 16:14)

Liên kết phát triển không gian du lịch phía Tây Nam (04/11/2019 13:45)

Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc (01/11/2019 15:16)

Cùng ngắm vẻ đẹp của 11 phố núi trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc (30/10/2019 15:30)

Rực rỡ những sắc hoa trên cao nguyên đá Hà Giang (30/10/2019 14:11)

Mã Pì Lèng - hùng vĩ cung đèo cheo leo theo 9 khoanh núi (29/10/2019 14:59)

Đi giữa mùa “đá nở hoa” (29/10/2019 10:43)

Tuyệt tác ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ (25/10/2019 17:17)

Săn biển mây bồng bềnh ở "núi 9 tầng thang" (25/10/2019 09:14)

Quản Bạ:Tích cực chuẩn bị cho lễ hội hoa tam giác mạch. (23/10/2019 15:56)