Thứ bảy, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2022

Du lịch Hà Giang

Gửi Email In trang Lưu
UBND tỉnh họp nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ triển khai tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019 và các sự kiện của tỉnh trong tháng 11 năm 2019

11/11/2019 16:22

Sáng ngày 11/11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, đơn vị báo cáo tiến độ triển khai Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019, Hội thảo “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông – Tây Bắc”, Lễ khánh thành Dự án KaWaTech, công tác chuẩn bị lễ động thổ dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn, Nhà ở Shophouse thành phố Hà Giang, Hội chợ Cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND 4 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp sáng ngày 11/11.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp cho thấy, công tác chuẩn bị Lễ hội hoa Tam giác mạch đến nay cơ bản đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Các huyện đã tập trung chỉ đạo gieo trồng hoa Tam giác mạch tập trung chủ yếu ở dọc tuyến đường quốc lộ 4C, các điểm dừng chân, các điểm du lịch chính với tổng diện tích đã gieo trrồng là 482,2 ha, hiện hoa nở rất đẹp. Công tác gieo trồng chia làm 3 đợt đến hết tháng 10 đảm bảo hoa nở xuyên suốt đến mùa Lễ hội. Các địa phương cũng đã tích cực trong việc chỉnh trang đô thị, làm đường đèn, hoa tại các điểm tập trung dân cư, thị trấn tạo cảnh quan đẹp thu hút khách du lịch. Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội đã tổ chức thành công như Triển lãm và trưng bày nghệ thuật tại phố cổ Đồng Văn, Giải quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ 2”, Đua thuyền Kayak trên sông Miện.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Lễ hội hoa Tam giác mạch.

Đối với Hội thảo “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông – Tây Bắc”, theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại cuộc họp thì Sở đã phối hợp với Tập đoàn xây dựng nội dung chương trình, layout và backgroup thiết kế sân khấu, hiện Tập đoàn đang xây dựng kịch bản chi tiết để gửi tỉnh phối hợp thực hiện. Dự kiến tổng số đại biểu mời là 156 đại biểu. Hiện Tập đoàn đang tiến hành in ấn giấy mời gửi UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư để phối hợp trong công tác mời và xác nhận đại biểu, dự kiến phát hành giấy mời vào ngày 12/11/2019 và hoàn thành xác nhận đại biểu ngày 15/11/2019. 

Đối với Lễ khánh thành Dự án KaWaTech tại huyện Đồng Văn và Hội chợ Cam và các sản phẩm nông sản, hiện các đơn vị đã và đang tiến hành hoàn thành công tác chuẩn bị trang trí, khánh tiết, lễ tân, mời đại biểu tham dự và phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản điều hành.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, huyện đã báo cáo chi tiết các hạng mục nội dung của của từng Chương trình và những khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện theo Kế hoạch. Các đại biểu đề nghị 4 huyện và các cơ quan chuyên môncủa tỉnh quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường tại các điểm dừng chân, điều phối giao thông tại các điểm hay xảy ra tắc nghẽn đường, không để tình trạng tự ý tăng giá nhà hàng, khách sạn trong dịp Lễ hội; thống nhất để đặt tên cho sản phẩm cam chanh trồng tại Hà Giang để phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tại hội thảo, hội chợ.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND các huyện tiếp tục công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường công tác thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội; tổng hợp danh sách tham luận và đại biểu tham dự Hội thảo “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông – Tây Bắc”, xây dựng kịch bản chi tiết, in ấn thẻ đại biểu và tài liệu xúc tiến quảng bá du lịch, thiết kế bao bì cho các sản phẩm. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Tỉnh đoàn thanh niên huy động lực lượng các tổ tình nguyện, đoàn viên tham gia công tác thu gom rác thải, phối hợp với Ban Tổ chức để hướng dẫn tiếp đón khách tại các điểm dừng chân.

Giao Sở Công thương tiếp tục đôn đốc các hạng mục tổ chức hội chợ, hội thảo đảm bảo tiến độ, chất lượng; phối hợp đôn đốc các huyện, thành phố chuẩn bị sản phẩm trưng bày tại hội thảo và hội chợ; thống nhất để đặt tên cho sản phẩm cam chanh (ngoài cam sành) để phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tại hội thảo, hội chợ, trên cơ sở đã thống nhất tên gọi của sản phẩm sẽ giao Sở   Khoa học và Công nghệ khẩn trương triển khai hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm; thiết kế và hỗ trợ bao bì sản phẩm cam phục vụ hội thảo và hội chợ.

Đối với công tác chuẩn bị lễ động thổ dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, Nhà ở Shophouse thành phố Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành và Tập đoàn Vingroup hoàn thành đầy đủ các thủ tục đảm bảo tính pháp lý trước ngày làm Lễ động thổ dự án. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Công an tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông tại các huyện để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện; các đơn vị khẩn trương tập trung triển khai và đề xuất các vấn đề phát sinh trong triển khai kế hoạch; có phương án di chuyển đảm bảo kịp thời gian dự Lễ khai mạc của các đại biểu; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh phối hợp tốt với Văn phòng Tỉnh ủy, phân công lãnh đạo tiếp đón đại biểu trong suốt thời gian Lễ hội đảm bảo trang trọng, lịch sự, an toàn.

www.hagiang.gov.vn

Tin khác

Huyện Quản Bạ tổ chức thành công giải đua thuyền Kayak và Sup Cup sông Miện năm 2019. (10/11/2019 09:47)

Tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V (07/11/2019 16:14)

Liên kết phát triển không gian du lịch phía Tây Nam (04/11/2019 13:45)

Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc (01/11/2019 15:16)

Cùng ngắm vẻ đẹp của 11 phố núi trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc (30/10/2019 15:30)

Rực rỡ những sắc hoa trên cao nguyên đá Hà Giang (30/10/2019 14:11)

Mã Pì Lèng - hùng vĩ cung đèo cheo leo theo 9 khoanh núi (29/10/2019 14:59)

Đi giữa mùa “đá nở hoa” (29/10/2019 10:43)

Tuyệt tác ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ (25/10/2019 17:17)

Săn biển mây bồng bềnh ở "núi 9 tầng thang" (25/10/2019 09:14)