Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Cam sành Hà Giang

Gửi Email In trang Lưu
CAM SÀNH HÀ GIANG

16/12/2020 14:27

Hà Giang vùng đất địa đầu của Tổ quốc không chỉ được biết đến bởi những hùng quan thiên nhiên kỳ vĩ mà còn rất nổi tiếng với loại trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị thơm ngọt đặc biệt mang tên Cam sành

         Cam sành Hà Giang được trồng và phát triển chủ yếu tại 03 huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu tại đây rất phù hợp cho sinh trưởng, phát triển của cây cam và đã tạo nên chất lượng đặc trưng riêng có của cam Sành Hà Giang. So với sản phẩm cùng chủng loại của nhiều địa phương khác, các nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ, về hàm lượng trong quả cam Sành Hà Giang vượt trội với các thành phần, như: Vitamin C, axit hữu cơ tổng số, đường tổng số, độ brix và hàm lượng nước.

Cam sành Hà Giang có giá trị dinh dưỡng cao, chứa trên 10% hàm lượng đường, hàm lượng vitamin C từ 40 - 90 mg/100g cam tươi. Ngoài ra, cam sành Hà Giang còn có các chất axit hữu cơ, trong đó có nhiều loại axit có hoạt tính sinh học cao cùng các chất khoáng và dầu thơm.

Thời gian thu hoạch của cam sành thường kéo dài từ cuối tháng 12 dương lịch đến tháng 3 dương lịch của năm sau, lúc này, cam đã đạt đủ độ chín, vỏ cam sẽ có màu vàng sẫm, tép bên trong có màu vàng đỏ, vị ngọt đậm đà.

           Cam sành Hà Giang có thể cắt ăn trực tiếp hoặc ép thành nước để uống đem lại rất nhiều công dụng đối với sức khỏe:

- Bổ sung các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể: vitamin, các khoáng chất, các vi lượng cũng như nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá, góp phần cải thiện sức khỏe và giúp cơ thể cường tráng, khỏe mạnh; phòng và ngăn ngừa bệnh tật.

- Thường xuyên sử dụng cam giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn chặn virus xâm nhiễm, chống dị ứng, ung thư; giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe tổng thể.

- Đặc biệt, Cam sành Hà Giang rất giàu vitamin C và beta carotene, đem lại tác dụng chống lão hóa cho làn da, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da, giúp sáng da tự nhiên, và các dưỡng chất thực vật và axit folic có trong cam cũng rất tốt cho trí não.

           Loài trái cây đặc sản này của Hà Giang đang ngày càng khẳng định được thương hiệu, vị thế trên thị trường nhờ ứng dụng mô hình sản xuất cam VietGAP (96,7% diện tích Cam sành Hà Giang đã đạt tiêu chuẩn VietGAP) không chỉ cho ra những trái cam sành có hương vị ngọt thơm đặc trưng mà hoàn toàn đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Địa chỉ cung cấp Cam sành Hà Giang chuẩn VietGAP/uy tín

VietGAP là gì? Vì sao nên chọn cam sành VietGAP Hà Giang

Cách nhận biết cam sành Hà Giang

Tin khác

BigC đồng ý hỗ trợ tiêu thụ cam và sản phẩm nông sản Hà Giang (27/11/2020 09:57)

Cam sành Hà Giang: Sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng (18/11/2020 10:35)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế hiện tượng cam rụng tại Bắc Quang, Quang Bình (17/02/2020 11:26)

Ấn tượng Hợp tác xã Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc (17/01/2020 15:33)

Huyện Vị Xuyên trú trọng phát triển cây Cam Sành (13/01/2020 09:32)

Rộn ràng mùa vàng trái cam mọng (13/01/2020 09:30)

Huyện Vị Xuyên từng bước nâng cao giá trị thương hiệu Cam sành (13/01/2020 09:23)

Một số điều cần biết về “Chứng nhận chỉ dẫn địa lý” đối với cam sành Hà Giang (10/01/2020 16:30)

Cam sành - Kinh nghiệm bảo quản (10/01/2020 07:53)

Cam sành Hà Giang (07/01/2020 10:34)