Thứ bảy, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2022

Cam sành Hà Giang

Gửi Email In trang Lưu
VIETGAP LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN CAM SÀNH VIETGAP HÀ GIANG?

22/12/2020 19:42

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nâng cao năng suất sản phẩm, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, sạch sâu bệnh, không có dư lượng thuốc trừ sâu. Cam sành VietGAP là những sản phẩm được có chất lượng tốt, hương vị tươi ngon, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và không chứa thuốc bảo quản.

          VIETGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam trên cơ sở 4 nhóm tiêu chí: đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phúc lợi xã hội, bảo đảm chất lượng sản phẩm.

          Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP là các sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các hóa chất và các chất độc hại với cơ thể con người cũng như môi trường. Các sản phẩm được sản xuất và thu hoạch đúng quy trình, có nguồn thông tin truy xuất rõ ràng.

          Tại Hà Giang, 96,7% diện tích Cam sành được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP, đạt đủ các tiêu chí “sạch”: phân bón sạch, sạch thuốc bảo vệ thực vật, sạch bệnh…an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

          Quá trình canh tác và chăm sóc cam sành sử dụng toàn bộ phân bón là phân chuồng, phân hữu cơ, phân bón vi sinh và sử dụng nguồn nước tưới sạch sẽ.

Công trình hồ chứa nước sạch phục vụ tưới cho vườn cam

          Thường xuyên thực hiện đốn tỉa các cành sâu bệnh, cành tược, khô héo, cành tăm hương để tập trung dinh dưỡng cho cây, tạo tán thấp dễ chăm sóc cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành quả.

Thực hiện đốn tỉa cành khô héo

          Từ khi cây bắt đầu ra trái, thường xuyên kiểm tra, tỉa bỏ những quả dị hình, quả ra muộn để tập trung dinh dưỡng và tạo độ thoáng cho quả phát triển to, đều, đẹp mà hoàn toàn không phải sử dụng đến các loại thuốc kích thích.

Tỉa bớt quả dị hình, quả ra muộn

          Thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong quá trình trồng và chăm sóc cam sành là các loại thuốc sinh học an toàn cho môi trường, động vật và con người. Việc sử dụng các loại thuốc này cũng tuân thủ theo nguyên tắc: đúng thuốc, đúng liều lượng, và đúng thời gian cách ly, đồng thời khuyến khích sử dụng các biện pháp thủ công trong diệt trừ, ngăn ngừa các loại sâu bệnh.

Biển cảnh báo thời gian cách ly sau phun thuốc tại vườn cam

Bẫy ruồi vàng bằng phương pháp thủ công, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Đúng theo quy trình VietGAP, vào khoảng cuối tháng 11 âm lịch hàng năm, khi quả cam chuyển màu vàng cam, vàng đỏ là khi cam chín đạt đến độ ngọt tiêu chuẩn, có thể tiến hành thu hoạch. Công tác thu hoạch sẽ được thực hiện vào các ngày râm mát, khô ráo và sử dụng kéo cắt từng quả để đảm bảo chất lượng của từng quả cho khâu vận chuyển đến người tiêu dùng.

Tỉ mỉ từ khâu chăm sóc đến quá trình thu hoạch, cùng với đặc trưng của cam sành Hà Giang là có lớp vỏ sần, dày, cam sành VietGAP Hà Giang có thể giữ được độ tươi ngon tới 20 ngày trong điều kiện tự nhiên (vỏ quả có thể xuất hiện hiện tượng teo, héo, nhưng tép cam bên trong vẫn tươi ngon, đậm vị), hoàn toàn không cần dùng thuốc bảo quản. Những trái cam sành VieGAP Hà Giang khi tới tay người tiêu dùng là những trái cam tươi ngon, chất lượng, rất “sạch” và an toàn cho sức khỏe.

Địa chỉ cung cấp cam sành VietGAP Hà Giang uy tín

Tin khác

Cam sành Bắc Quang chuẩn bị vào vụ thu hoạch (18/12/2020 15:50)

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CAM SÀNH VIETGAP HÀ GIANG UY TÍN (16/12/2020 14:31)

CAM SÀNH HÀ GIANG (16/12/2020 14:27)

BigC đồng ý hỗ trợ tiêu thụ cam và sản phẩm nông sản Hà Giang (27/11/2020 09:57)

Cam sành Hà Giang: Sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng (18/11/2020 10:35)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế hiện tượng cam rụng tại Bắc Quang, Quang Bình (17/02/2020 11:26)

Ấn tượng Hợp tác xã Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc (17/01/2020 15:33)

Huyện Vị Xuyên trú trọng phát triển cây Cam Sành (13/01/2020 09:32)

Rộn ràng mùa vàng trái cam mọng (13/01/2020 09:30)

Huyện Vị Xuyên từng bước nâng cao giá trị thương hiệu Cam sành (13/01/2020 09:23)