Thứ hai, Ngày 20 Tháng 1 Năm 2020

Cam sành Hà Giang

Ấn tượng Hợp tác xã Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc

(17/01/2020 15:33)

Thời điểm này, trên những khu vườn, triền đồi của Hợp tác xã (HTX) Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) đang bừng lên sắc vàng tươi của cam chín. Chính điều đó đã góp phần điểm tô cho bức tranh kinh tế của huyện Bắc Quang thêm rạng rỡ khi Xuân về.

Huyện Vị Xuyên trú trọng phát triển cây Cam Sành

(13/01/2020 09:32)

OCOP - Cam Sành của huyện Vị Xuyên đã bắt đầu vào vụ thu hoạch. Hiện tại trên trục đường quốc lộ đã có rất nhiều các gian hàng bày bán Cam Sành để mỗi người khi đi xa về gần đều mang theo trái Cam Sành là đặc sản vùng núi rừng để thưởng thức hoặc làm quà tặng. Thật may mắn khi thiên nhiên đã ban tặng cho tỉnh Hà Giang trong đó có huyện Vị Xuyên về điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu vô cùng thuận lợi thích hợp cho việc trồng cây Cam Sành.

Nhộn nhịp mùa thu hoạch cam Sành

(13/01/2020 09:30)

OCOP - Hà Giang, mảnh đất địa đầu của Tổ quốc không chỉ được biết đến bởi những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn có nhiều loại đặc sản nổi tiếng được ghi danh. Những ngày này, khi cánh đào phai khoe sắc nơi Cao nguyên đá, cũng là thời điểm cam Sành chín rực, nhuộm vàng óng trên lưng đồi, bao trùm lên những miền quê trù phú. Khắp các vùng trồng cam, nông dân tất bật, nhộn nhịp vào mùa thu hoạch quả để gửi gắm những trái cam Sành thơm ngon, bổ dưỡng đến tay người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.

Huyện Vị Xuyên từng bước nâng cao giá trị thương hiệu Cam sành

(13/01/2020 09:23)

OCOP - Thương hiệu Cam Sành vốn nổi tiếng đã từ lâu. Những năm gần đây, người trồng cam Vị Xuyên trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ đó mà chất lượng cam sành ngày càng trở thành thương hiệu của Hà Giang.

Một số điều cần biết về “Chứng nhận chỉ dẫn địa lý” đối với cam sành Hà Giang

(10/01/2020 16:30)

OCOP - Chỉ dẫn địa lý là thông tin về nguồn gốc của hàng hoá như từ ngữ, dấu hiệu, biểu tượng, hình ảnh để chỉ một quốc gia, một vùng lãnh thổ, một địa phương mà hàng hoá được sản xuất ra từ đó. Sản phẩm cam sành Hà Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00052 theo Quyết định số 4092/QĐ-SHTT vào ngày 10/10/2016. Cơ quan Quản lý chỉ dẫn địa lý này là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang. Đây là Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cam sành - Kinh nghiệm bảo quản

(10/01/2020 07:53)

OCOP - Chúng ta đều biết cam sành là loại trái cây có hương vị đặc biệt và nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bởi chúng giàu chất xơ cũng như chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Ấn tượng cam Hà Giang tại Trung tâm thương mại Big C

(02/01/2020 10:30)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương (Sở Công thương) và Big C đã ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm đặc sản của các HTX trên địa bàn tỉnh Hà Giang tại hệ thống siêu thị Big C của Tập đoàn Central Retail Việt Nam. Đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong công tác quảng bá, xúc tiến thời gian qua của tỉnh và thể hiện nỗ lực đưa đặc sản cam Hà Giang vươn xa trên thị trường cả nước.

Vị Xuyên: Xã Trung Thành vào vụ cam

(30/12/2019 16:18)

OCOP-Một mùa Cam mới lại đang về trên đất xã Trung Thành, Vị Xuyên. Đây là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp cho sự phát triển của cây cam. Với màu vàng óng ả, vị ngọt đậm đà, căng mọng đến từng tép, múi, cam nơi đây được nhiều người sành ăn và thương lái đánh giá ngon và có mẫu mã đẹp

Cách phân biệt Cam sành Hà Giang với các loại cam khác trên thị trường

(30/12/2019 16:12)

OCOP- Hiện nay, Cam sành là loài cây ăn quả đặc sản của Hà Giang và được trồng tập trung tại 3 huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Sản phẩm Cam sành Hà Giang cũng đã tạo được thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường.

<< >>