Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024
HTX chế biến chè Phìn Hồ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019

18/01/2020 18:30

OCOP - Ngày 18/01, tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, Hợp tác xã (HTX) chế biến chè Phìn Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện và tất cả bà con xã viên HTX.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì chụp ảnh lưu niệm với các xã viên HTX chế biến chè Phìn Hồ

Năm 2019 vừa qua, HTX vinh dự có 01 sản phẩm (Bạch trà - hộp tre 50gr) được tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao và 02 sản phẩm (Trà xanh - hộp bà cụ 100gr, Hồng trà - hộp bà cụ 100gr) được tỉnh đề xuất Trung ương chứng nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia. Đây là kết quả nỗ lực đổi mới, sáng tạo, nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo các quy định; từng bước chuẩn hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu Fìn Hò Trà nói riêng và thương hiệu chè shan tuyết Hoàng Su Phì nói chung của 46 thành viên HTX là các hộ gia đình có chè tại thôn Phìn Hồ.Trong năm HTX sản xuất, chế biến 63 tấn chè khô các loại gồm (trà xanh, hồng trà, trà đen, bạch trà…) giảm 30 tấn so với năm 2018, nhưng do chỉ sản xuất dòng chè trung và cao cấp nên doanh thu của HTX tăng hơn 3 tỷ đồng so với năm 2018, tổng doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng.

Trưng bày giới thiệu quảng bá tại lễ hội trà ở thủ đô Pari nước Pháp

HTX đã ký thành công hợp đồng bao tiêu sản phẩm và đưa hàng vào hệ thống siêu thị Vinmart năm 2019; bán hàng tại các sân bay Việt Nam và hệ thống cửa hàng Sài Gòn OCOP. HTX có 6 nhà phân phối với hơn 800 điểm bán hàng trong cả nước và 2 đơn vị xuất khẩu. HTX đã mang sản phẩm Fìn Hò Trà trưng bày giới thiệu quảng bá tại lễ hội trà ở thủ đô Pari nước Pháp, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan, Hồng Kông, Lào…để dần tiếp cận thị trường các nước này. HTX đã phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì và Hiệp hội chè Việt Nam tổ chức thành công cuộc thi “Pha chế trà Việt Nam”. HTX có tham gia 2 nghệ nhân trong đó có 01 nghệ nhân đạt giải nhì “master cup Việt Nam 2019. Sản phẩm Trà xanh - Fìn Hò Trà đã đạt giải Bạc Châu Á trong cuộc thi đánh giá chất lượng các sản phẩm trà tại Châu Á Thái Bình Dương.

Với những kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật trong năm 2019, HTX được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong cả nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đồng chí Thèn Ngọc Minh tặng bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Kế hoạch đầu tư cho HTX chế biến chè Phìn Hồ

Nhân dịp này, Ban giám đốc HTX đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành xuất sắc trong xây dựng và phát triển HTX chế biến chè Phìn Hồ năm 2019.

Mục tiêu đề ra trong năm 2020 của HTX là đi sâu vào tập trung sản xuất các dòng sản phẩm trà phân khúc chất lượng, giá thành cao để phát triển hơn nữa những giá trị thực sự của chè Shan tuyết cổ thụ Hoàng Su Phì. Tiếp tục duy trì tốt vùng nguyên liệu hữu cơ theo chuẩn Châu Âu; Nâng cao trình độ, kỹ thuật sản xuất chế biến chè; phối hợp với một số đơn vị truyền thông để quảng bá giới thiệu sản phẩm và tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

Đức Long TTVHTT&DL Huyện Hoàng Su Phì