Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức

Gửi Email In trang Lưu
Đề xuất 2 sản phẩm OCOP cấp tỉnh thành sản phẩm OCOP Quốc gia

06/09/2020 09:17

Ngày 3/9, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát, đánh giá các sản phẩm đang được tỉnh đề xuất thành sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh, UBND huyện Hoàng Su Phì…

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương kiểm tra bao bì sản phẩm.

Tại huyện Hoàng Su Phì, đoàn công tác đã khảo sát, kiểm tra vùng nguyên liệu quy trình sản xuất, chất lượng và các vấn đề liên quan tại HTX chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì với 2 sản phẩm Trà xanh (hộp 100gam) và Hồng trà (hộp 100gam). Đây là 2 sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang vào năm 2019 mới được Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia công nhận sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia.


Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương kiểm tra vùng nguyên liệu của HTX chế biến chè Phìn Hồ

 

Qua tìm hiểu, đánh giá, các thành viên đoàn công tác Trung ương đều đánh giá, đây là 2 sản phẩm bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; có cách phát triển nhãn hiệu tốt; đã mở rộng được thị trường nhiều tỉnh và xuất khẩu đi một số nước châu Á, châu Âu; chú trọng chất lượng; triển khai sản xuất bài bản, công nghệ của quy trình sản xuất chè, các sản phẩm đều có màu sắc đẹp, mùi thơm đặc trưng, bao bì bắt mắt…

Tuy nhiên, các thành viên đoàn công tác cũng góp ý thêm một số vấn đề liên quan, như: Cần cải thiện thêm về tính cộng đồng, chỉnh sửa lại các tiêu chí liên quan đến sở hữu trí tuệ, sở hữu hình ảnh đại diện. Trên bao bì nên bổ sung thêm dấu chứng nhận sản phẩm Organic - EU để khẳng định thêm thương hiệu của mình. Quá trình sản xuất và phát triển sản phẩm, cần thúc đẩy phát triển cộng đồng bằng cách tăng cường liên kết sản xuất với những hộ dân xung quanh. Bổ sung hình ảnh, mô tả kỹ thuật chế biến, báo cáo tài chính….

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tiến, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương yêu cầu, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang, UBND huyện Hoàng Su Phì và HTX chế biến chè Phìn Hồ tiếp thu đầy đủ những đóng góp, đánh giá của các thành viên đoàn công tác, sớm khắc phục những danh mục còn thiếu, đồng thời hoàn thiện các hồ sơ cần thiết để làm cơ sở cho Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia xem xét, công nhận 2 sản phẩm nói trên trong năm 2020.

Đức Long

Tin khác

Sản phẩm Mận máu Hoàng Su Phì (29/06/2020 16:40)

Giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm chủ lực của tỉnh năm 2020 (24/04/2020 09:08)

DỪNG TỔ CHỨC GIẢI MARATHON “CHẠY TRÊN CUNG ĐƯỜNG HẠNH PHÚC NĂM 2020” (08/04/2020 13:26)

Nông sản Bắc Quang tiếp cận thị trường Hà Nội (13/01/2020 16:56)

Nông sản địa phương vươn ra "biển lớn" (09/01/2020 08:00)

Tuần hàng cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tại Big C Thăng Long (Hà Nội) (25/12/2019 17:00)

Công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (21/12/2019 08:32)

Khai trương điểm giới thiệu các đặc sản - sản phẩm OCOP của Hà Giang tại Hà Nội (20/12/2019 16:55)

69 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP (11/12/2019 10:53)

Đánh giá, phân hạng chất lượng sản phẩm OCOP (05/12/2019 08:50)